• 0909.730.345 (Zalo)
  • inansodo@gmail.com
  • 8h00 - 17h30

Thiết kế tờ rơi quảng cáo

Thiết kế tờ rơi là khâu quan trọng quyết định ấn phẩm ra đời được đẹp và ấn tượng. Khi bất chợt bạn gặp tờ rơi với hình thức bắt mắt sẽ thấy vô cùng hứng thú. Không phải tờ rơi nào cũng sở hữu điểm cuốn hút mạnh mẽ như vậy. Để làm được điều đó, bạn cần hiểu về thiết kế tờ rơi đẹp. Đặc biệt, 15 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn làm nên kiệt tác.

Nội dung bài viết

1. Thiết kế tờ rơi là gì? Mục đích Vai trò – ý nghĩa

Thiết kế tờ rơi là gì?

Thiết kế tờ rơi quảng cáo là công đoạn sử dụng phần mềm để tạo ra bản vẽ về một dịch vụ, sản phẩm,… Bản vẽ này bao gồm nội dung, hình ảnh, thông tin truyền thông, khuyến mãi, khai trương,… Tùy vào đối tượng mà thiết kế cho ra ấn phẩm tương ứng để mang đến giá trị, hiệu quả kinh doanh.

Thiết kế đòi hỏi việc phải cân nhắc về: nội dung, tính thẩm mỹ, bố cục,… Nó đòi hỏi phải có ý tưởng sáng tạo, độc đáo, kế hoạch và định hướng rõ ràng. Một tờ rơi được tạo ra từ một quy trình thiết kế nghiêm ngặt sẽ luôn đạt chất lượng cao.

Mục đích, vai trò, ý nghĩa thiết kế tờ rơi

Từ lâu, tờ rơi được coi là công cụ, giải pháp marketing vô cùng hữu dụng. Vai trò, mục đích, ý nghĩa của tờ rơi rất quan trọng.

  • Tạo ra tờ rơi quảng cáo, giúp truyền bá thông tin đến với cộng đồng
  • Thiết kế mang tính chuyên nghiệp. Do vậy, khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng của ấn phẩm về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Tạo ra kênh bán hàng hiệu quả, mang lại doanh số cao cho doanh nghiệp. Giúp giới thiệu đặc điểm, tính năng sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng mà không cần sự hiện diện của nhân viên.
  • Mang sản phẩm, dịch vụ tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp so với phương thức quảng cáo khác.

Từ các vai trò, mục đích thiết kế tờ rơi đẹp mang lại mà giúp tờ rơi trở thành công cụ Marketing được ưa chuộng và giữ vững đẳng cấp.

2. Các phần mềm thiết kế tờ rơi phổ biến hiện nay

Khi khách hàng cầm trên tay tờ rơi trong vòng vài nốt nhạc mà nhớ rõ nội dung trên đó thì tờ rơi đó thật sự mang lại giá trị. Để thiết kế được tờ rơi thì bạn cần có phần mềm. Vậy phần mềm nào giúp bạn làm ra được các ấn phẩm độc đáo này? Dưới đây là các cách thiết kế tờ rơi thông qua các phần mềm như sau:

Thiết kế tờ rơi bằng phần mềm Ai – illustrator

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra tờ rơi thu hút khách hàng bằng phần mềm Ai – illustrator. Đây là một phần mềm nổi tiếng được rất nhiều dân thiết kế yêu thích. Ai – illustrator có thể làm được tất cả mọi thứ: tờ rơi, tờ quảng cáo, chân dung,… Để tận dụng tối đa công dụng của Ai – illustrator thì bạn cần có kiến thức vững vàng, chuyên môn design tốt.

Thiết kế tờ rơi bằng phần mềm photoshop

Photoshop không chỉ là phần mềm chỉnh ảnh mà còn là phần mềm thiết kế tờ rơi rất hay. Các nhà thiết kế designer chuyên nghiệp thường dùng photoshop kết hợp với Ai để tạo nên những tác phẩm ấn tượng.

Thiết kế tờ rơi bằng phần mềm corel

Bạn muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì corel là phần mềm không thể bỏ qua. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa mang đến màu sắc in ấn rất thực tế. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các ấn phẩm quảng cáo, ảnh nghệ thuật, tài liệu thiết kế,… một cách độc đáo và sáng tạo.

Thiết kế tờ rơi bằng word

Chỉ đơn giản với word bạn cũng có thể tạo ra tờ rơi đẹp. Các sản phẩm tờ rơi được tạo ra từ word mang đậm phong cách đơn giản. Với bản Microsoft Word 2007 trở lên bạn sẽ làm ra được tờ rơi, poster, card,…

Thiết kế tờ rơi bằng các trang web online

Hiện nay có khá nhiều trang web online trực tuyến giúp bạn thỏa sức sáng tạo nên các ấn phẩm, tờ rơi quảng cáo. Điển hình như Canva đang là công cụ trực tuyến rất được ưa chuộng. Bạn sẽ sở hữu bản thiết kế tờ rơi đẹp không thua kém các phần mềm chuyên thiết kế hội họa. Chỉ với thao tác đơn giản trong thời gian 5-10 phút là bạn đã có ấn phẩm tuyệt vời trong tay.

3. 15 lưu ý khi thiết kế tờ rơi

Bạn mong muốn tờ rơi của mình sẽ nằm ở vị trí sọt rác hay được cất kỹ càng trong túi người đọc? Điểm tạo nên sự khác nhau giữa hai số phận đó lại nằm ở 15 lưu ý trong thiết kế tờ rơi dưới đây:

Xác định mục tiêu, chiến lược marketing

Khâu đầu tiên trong thiết kế đó là bạn phải xác định được mục tiêu marketing. Chiến lược bạn muốn hướng đến là gì? Bạn đang kinh doanh thứ gì? Bạn mong muốn đạt được điều gì?…. Bạn cần trả lời chính xác các câu hỏi này thì mới biết mình nên thiết kế tờ rơi quảng cáo ra sao để đạt mục tiêu.

Xác định được khách hàng mục tiêu

Nếu bạn không biết mình sẽ thiết kế cho ai đọc thì bạn sẽ không thể làm nên được tờ quảng cáo mang lại hiệu quả. Bạn cần biết đối tượng bạn hướng đến là ai: tuổi, nghề nghiệp, trình độ, phân vùng,… Đặc biệt bạn cần biết khách hàng cần điều gì? Mong muốn cái gì?…. Từ đó, tờ rơi của bạn sẽ tiếp cận đúng hướng và mang tới hiệu quả cao.

Thông điệp chính muốn truyền tải

Thông điệp bạn muốn gửi gắm đến người đọc là gì? Điều bạn mong muốn sau khi người xem tờ rơi sẽ cảm nhận ra sao? Kêu gọi được điều gì ở người đọc?… Thông thường thiết kế tờ rơi sẽ chứa đựng rất nhiều thông tin. Tuy nhiên bạn nên nhấn mạnh vào thông điệp chính.

Xác định được mong muốn người xem hành động gì?

Bạn cần biết điều bạn mong muốn người đọc sẽ hành động gì khi cầm và đọc tờ rơi. Chẳng hạn như: đăng ký tham gia khóa học, mua sản phẩm ngay lập tức, sử dụng dịch vụ cho vay tín dụng,… Để làm được điều này, trong cách thiết kế tờ rơi cần có gợi ý kêu gọi hành động đến với khách hàng.

Xác định địa điểm phân phát tờ rơi

Bạn cần xác định được cách thức phân phát tờ rơi để mang lại hiệu quả nhất. Thường tờ rơi sẽ được phát nơi công cộng, chỗ đông người, trên biển quảng cáo, siêu thị, trung tâm thương mại,…

Khi xác định được định hướng và điều mong muốn bạn sẽ nhanh chóng thiết kế tờ rơi. Bạn không phải do dự hay mất công làm rồi lại chỉnh sửa.

Lưu ý về hình dạng và kích thước của tờ rơi

Tùy vào nhu cầu, mục đích và kinh phí mà bạn sẽ chọn lựa kích thước tờ rơi phù hợp. Kích thước được coi là chuẩn và phổ biến sẽ là A5. Tuy nhiên với một sản phẩm cao cấp thì bạn có thể lựa chọn những khổ giấy khác như: A3, tờ gấp 3,…

Lưu ý về màu sắc thiết kế

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng những gam màu mờ nhạt hoặc gây khó nhìn. Thường gam màu đậm hoặc màu tương phản luôn là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế tờ rơi quảng cáo.

Thể hiện được thương hiệu

Thương hiệu, logo rất quan trọng. Bởi từ thương hiệu mà khách hàng biết được họ đang tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của công ty nào. Hơn nữa, thương hiệu còn thể hiện độ uy tín và tính chuyên nghiệp. Ngoài ra tất cả các thông tin website, địa chỉ, số điện thoại,… cần thể hiện chi tiết và đầy đủ.

Cách sử dụng hình ảnh

Dựa vào phong cách thiết kế bạn sẽ lựa chọn hình ảnh phù hợp. Bên cạnh đó, hình ảnh cần sắc nét, đạt chất lượng cao. Hình ảnh bắt mắt và tạo ấn tượng mạnh với người xem.

Cách thể hiện nội dung

Nội dung thiết kế tờ rơi đẹp phải súc tích, cô đọng, không có lỗi chính tả. Đặc biệt, nội dung cần nhấn mạnh vào thông điệp chính. Phần nội dung chính được trình bày giữa trung tâm để người đọc dễ quan sát nhất. Các thông tin còn lại sẽ được trình bày xung quanh một cách hợp lý và khoa học.

Tham khảo các mẫu thiết kế đẹp

Để có ý tưởng sáng tạo bạn nên tìm hiểu và tham khảo các mẫu tờ rơi đẹp và chất lượng. Từ đó, bạn sẽ học được phong cách và ưu điểm trong những mẫu đó.

Đứng ở vị trí khách quan để đánh giá sản phẩm thiết kế

Bạn cần đứng ở góc độ người xem để biết được mẫu thiết kế có ổn hay không. Thiết kế tờ rơi của bạn có đi đúng chiến lược lúc đầu đề ra hay không? Hình ảnh đã phù hợp với thương hiệu, nét đặc trưng của công ty hay chưa? Thứ tự sắp xếp hình ảnh và nội dung đã khoa học chưa?…

Lựa chọn mẫu thiết kế ưng ý nhất

Bạn sẽ dùng phần mềm thiết kế tờ rơi với vài mẫu lựa chọn. Bạn sẽ tham khảo ý kiến của mọi người để đưa ra quyết định lựa chọn mẫu nào. Từ đó, mẫu thiết kế sẽ đạt hiệu quả nhất.

Kiểm tra thiết kế tờ rơi thêm lần nữa

Khâu kiểm tra luôn đóng vai trò rất quan trọng. Khi bạn đã có bản thiết kế hoàn chỉnh rồi thì cũng nên kiểm tra lại lần nữa. Điều này giúp bạn đảm bảo chắc chắn không còn sót bất cứ lỗi trên bản thiết kế.

Lựa chọn đúng file định dạng

Bạn cần lưu ý về độ phân giải, hệ màu khi in ấn. Bởi độ phân giải thấp, hệ màu không đúng sẽ mang đến ấn phẩm kém chất lượng. Thường bản thiết kế cần chọn hệ màu CMYK để in. Độ phân giải tối thiểu của bản in cần đạt 300dpi. Độ phân giải càng cao thì tờ rơi càng sắc nét, đẹp.

Dịch vụ thiết kế tờ rơi đẹp chuyên nghiệp cảu in Số Đỏ

4. Giới thiệu dịch vụ thiết kế tờ rơi tại In Số Đỏ

Tâm lý của khách hàng khi tìm địa chỉ in ấn đều hướng đến nơi có độ tin tưởng cao. Khi đó, khách hàng được hưởng lợi ích toàn diện về chất lượng và giá cả.

Thời gian thiết kế tờ rơi nhanh chóng

In Số Đỏ là một trong những công ty chuyên in ấn, thiết kế áp phích quảng cáo, tờ rơi uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng khi đến In Số Đỏ đều nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Điển hình đó là thời gian thiết kế và nhận ấn phẩm.

Sau khi tham khảo và khảo sát dịch vụ, sản phẩm,… In Số Đỏ sẽ bắt tay ngay vào thiết kế sản phẩm. Bản thiết kế sẽ được đưa cho khách hàng xem và đưa ra ý kiến. Thông thường thời gian thiết kế và ra sản phẩm tờ rơi sẽ nằm trong khoảng 2-3 ngày. Khách hàng luôn được đảm bảo đúng tiến trình, chiến lược và kế hoạch đề ra.

Nhân viên nhiệt tình trong quá trình thiết kế

Hầu hết khách hàng đến In Số Đỏ đều mang trong mình tâm lý thoải mái và hài lòng nhất. Bởi tất cả nhân viên tại công ty đều được đào tạo chuyên nghiệp, trình độ tay nghề cao, lâu năm. Đặc biệt, thái độ phục vụ của nhân viên rất vui vẻ, cởi mở và nhiệt tình.

Luôn đưa ra ý tưởng mới mẻ để làm tờ rơi đẹp

Để có thể thiết kế tờ rơi đẹp đòi hỏi cần phải có ý tưởng sáng tạo. Nếu nhân viên thiết kế không có ý tưởng phong phú thì không thể tạo ra một ấn phẩm tốt và giá trị. Qua khảo sát tất cả khách hàng thân thuộc của in tờ rơi giá rẻ In Số Đỏ thì họ cảm thấy rất thích thú và tâm đắc với bản thiết kế. Mẫu tờ rơi luôn mang tới sự lôi cuốn đặc biệt. Chúng không hề bị trùng lặp với bất cứ mẫu tờ rơi đã được in trước.

Tích hợp giữa thiết kế và in luôn nên giá thành rẻ

Khi khách hàng đến với In Số Đỏ sẽ được thiết kế sau đó mới in ấn. Việc tích hợp giữa thiết kế và in ấn giúp khách hàng hưởng được giá thành rẻ và ưu đãi. Ngoài ra số lượng in càng nhiều thì giá càng giảm. So với các cửa hàng in trên thị trường Việt Nam thì giá in tại In Số Đỏ luôn cạnh tranh và hấp dẫn.

Mỗi bản thiết kế tờ rơi được ra đời là cả tâm huyết của nhân viên xưởng in. Để tạo ra ấn phẩm đẹp đòi hỏi kinh nghiệm thiết kế, trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, người thiết kế cần nắm rõ 15 lưu ý để thiết kế tờ rơi đẹp, đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm bài viết : in tờ rơi A4, A5, A6 giá rẻ HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *