• 0909.730.345 (Zalo)
 • inansodo@gmail.com
 • 8h00 - 17h30

Kích thước A4 và ứng dụng trong khổ giấy in ấn

Kích thước A4 được áp dụng rất nhiều trong tiện ích cuộc sống hàng ngày. A4 không chỉ đơn thuần là chất liệu giấy dùng trong ngành in ấn mà còn có vai trò nhiều hơn thế nữa. Việc dùng A4 trong in ấn và thiết kế ngày càng được ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta có cái nhìn rõ hơn về sự ra đời, kích thước và ứng dụng A4 trong cuộc sống.

Các loại chuyển đổi kích thước A4

 • Kích thước khổ giấy A4 = 210 x 297 mm
 • Kích thước khổ giấy A4 = 21 x 29.7 cm
 • Kích thước khổ giấy A4 = 8.27 x 11.69 inches

1. Vì sao có khổ giấy A4?

Sự ra đời của kích thước khổ giấy A4 là điều mà khách hàng luôn muốn tìm tòi và khám phá. Một loại giấy được sử dụng phổ biến trong mọi ngành.

Khổ giấy A4 xuất hiện khi nào?

A4 là một trong những thành phần của khổ giấy A. Năm 1920, một loại giấy đã ra đời tại Đức. Từ đây, chúng được phân phối rộng khắp Châu Âu. Đến năm 1970, giấy được áp dụng rộng rãi toàn cầu. Đặc biệt, loại giấy này đã được ISO chứng nhận. Đó chính là khổ giấy A.

Giấy A đầu tiên là khổ A0 với kích thước 84,1 cm x 118,9 cm. Giấy A được thiết kế rất đặc biệt. Khi bạn cắt đôi sẽ được 2 khổ giấy giống hệt nhau. Mỗi kích thước bé hơn sẽ thu được cạnh lớn bằng với cạnh ngắn của khổ giấy ban đầu.

Kích thước A4 ra đời như thế nào?

Thông thường việc chia đôi một mảnh giấy sẽ được hai miếng giấy tỷ lệ khác so với mảnh giấy ban đầu. Tuy nhiên với khổ giấy A điều này lại khá thú vị. Khi chia đôi khổ giấy A0 bạn sẽ được hai khổ giấy có tỷ lệ tương đương. Điều này được lý giải vì tỷ lệ co của chiều rộng so với chiều dài là 1 : √2. Từ A0 chia ra sẽ được A1. Khi chia đôi A1 sẽ được A2. A2 chia đôi được A3. Và tiếp tục như vậy, A3 chia đôi được A4. Lúc này A4 sẽ sở hữu tỷ lệ chiều dài và chiều rộng của khổ A3.

Trong khổ giấy A thì kích thước khổ A4 được xem là kích thước chuẩn. Giấy được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Trong ngành in, photocopy giấy A4 là chất liệu không thể thiếu. Bên cạnh đó, các khổ A0, A1, A2, A3, A5, A6,… cũng được ứng dụng cao.

Vì sao kích thước A4 trở thành kích thước chuẩn?

Thực tế, các thiết bị máy móc in ấn, photocopy đều được thiết kế với tiêu chuẩn riêng. Đối với khổ giấy cũng vậy. A4 được coi là kích thước chuẩn, kích thước phổ thông. Hầu hết các loại máy photocopy đều sản xuất áp dụng với kích thước khổ giấy A4. Nếu bạn muốn in ấn trên các khổ giấy A còn lại thì cần có sự hỗ trợ của các máy đi kèm.

2. Kích thước A4 bằng bao nhiêu khi mm, cm,  Pixel, Inches

Giấy A4 có mặt ở khắp mặt trận sinh tiện ích hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về size A4 cả về chiều dài và chiều rộng.

Kích thước khổ A4

Đối với ngành giáo dục, dân văn phòng, dân in ấn thì A4 quá quen thuộc và gần gũi. Khổ giấy A4 được quy định như sau:

 • Tiêu chuẩn mm: 210×297
 • Tiêu chuẩn cm: 21×29.7
 • Tiêu chuẩn inches: 8.27 x 11.69
 • Tiêu chuẩn pixel: tùy thuộc vào chất lượng của hình ảnh. Pixel càng lớn thì hình ảnh càng chất lượng và rõ nét.

Kích thước khổ giấy A4

Cách tính kích thước khổ giấy A4

Khổ giấy tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 được đưa ra vào năm 1922 bởi viện tiêu chuẩn Đức. Bên cạnh tiêu chuẩn Đức còn có tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ và cả Canada.

Căn cứ vào tiêu chuẩn ISO đề ra thì các khổ giấy được tính như sau: Khổ giấy A được thiết kế bởi hình chữ nhật sở hữu 2 cạnh là √2 tương đương với 1.414. Chiều dài/chiều rộng = 1,4142. Mỗi kích thước sau của A (n)  sẽ quy định là A (n-1) cắt giảm ½ so song song với cạnh ngắn hơn. Khi đó, chiều dài và chiều rộng sẽ được làm tròn số với kích thước mm. Chiều ngắn luôn được viết trước. Chiều dài được viết sau.

Tất cả các khổ giấy A còn lại sẽ được căn cứ vào kích thước chuẩn của A0. Trong khi đó diện tích của A0 là 1m². Khổ giấy A0 là: 841x1189mm. Khổ giấy sau A0 sẽ có diện tích bằng ½ diện tích khổ A0. Tương tự theo cách tính này chúng ta sẽ suy ra được kích thước khổ A4 sẽ là 210x297mm.

3. Ứng dụng của kích thước khổ giấy A4?

Chỉ với kích thước A4 bạn có thể tạo ra được rất nhiều điều kỳ diệu. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi với một tờ giấy A4 vô tri, vô giác lại được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt, sản phẩm A4 lại đóng vai trò rất lớn đối với đời sống hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời của A4.

Sản xuất vở viết

Trong đời học sinh, bất cứ ai cũng sử dụng vở viết A4, thậm chí là giấy A4 để ghi chép, làm bài tập hay vẽ tranh. Đặc biệt đối với sinh viên, các luận văn đều hiện diện dưới kích thước giấy A4.

Ghi chép văn phòng

Đối với dân văn phòng, giấy A4 đóng vai trò rất quan trọng. Chúng là công cụ lưu giữ lại tài liệu, thông tin ghi chép lại hàng ngày. Căn cứ vào tài liệu đó mà nhân viên, giám đốc có thể nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách rõ ràng.

Sổ tay

Chắc chắn với nhiều người sổ tay là thứ không thể thiếu. Có nhiều người thích sở hữu lượng thông tin lớn nên cần một sổ tay kích thước khổ A4 bên cạnh loại sổ nhỏ gọn.

Vẽ tranh

Giấy A4 được rất nhiều họa sĩ lựa chọn để vẽ tranh. Chỉ với size A4 mọi thứ được họa sĩ tô đậm và thể hiện một cách rõ nét và sinh động nhất.

Chất liệu giấy in ấn

Trong các quán photocopy, in ấn tài liệu thì giấy A4 là vật liệu không thể thiếu. Bản hợp đồng, giấy cam kết, văn bản quy định pháp luật,… đều sử dụng kích thước khổ giấy A4 để thể hiện. Do vậy, giấy A4 được tiêu thụ một cách mạnh mẽ và ngày càng nhiều.

Tờ rơi quảng cáo

Do đặc tính sản phẩm, nhu cầu của doanh nghiệp mà giấy kích thước A4 cũng rất được ưa chuộng để in tờ rơi quảng cáo ( Liên hệ in tờ rơi tại In Số Đỏ để có giá in thấp nhất ). A4 có thể tạo nên được ấn phẩm flyer ấn tượng và cho hiệu quả cao trong chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Từ đây, chúng ta có thể thấy A4 được ứng dụng rất rộng rãi và linh hoạt. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đều không thể thiếu loại giấy chuẩn này.

4. Mua giấy A4 ở đâu

Bạn là người có nhu cầu sử dụng A4 với số lượng lớn thì việc tìm hiểu địa chỉ bán giấy rẻ và chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Nhưng để biết được địa chỉ đó có thể mang đến cho bạn sự tin tưởng cao hay không thì bạn cần biết về tiêu chí của giấy A4 đẹp.

Giấy A4 như thế nào coi là chất lượng?

Giấy kích thước khổ A4 được ứng dụng nhiều trong in ấn tài liệu. Để máy được bền thì giấy phải đạt tiêu chuẩn dưới đây:

 • Giấy A4 phải không quá mỏng, tức là định lượng tối thiểu phải là 60 gsm. Loại giấy tốt nhất là nằm trong khoảng 70-80gsm.
 • Giấy mịn, không thô ráp. Đặc biệt, giấy không được có quá nhiều bụi giấy bởi vì chúng sẽ gây hỏng hoặc nghẹt máy in.
 • Các mép giấy A4 phải sắc, cắt theo đúng khổ tiêu chuẩn.
 • Độ thấm mực cao, không gây lem mực.

Bí quyết mua giấy kích thước A4 rẻ.

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng văn phòng phẩm. Bạn có thể chọn lựa bất kỳ văn phòng phẩm nào để mua giấy A4. Tuy nhiên để hưởng giá tốt nhất khi mua A4 với số lượng lớn thì đó chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn nên hướng đến cửa hàng văn phòng phẩm bán buôn lớn và có độ uy tín lâu. Đối với cửa hàng này, bạn sẽ mua được giá tốt hơn các cửa hàng bán nhỏ lẻ khác.

Cách tốt nhất bạn cần chọn cửa hàng phân phối giấy A4 đồng thời là nhà sản xuất. Lúc này bạn được mua giấy A4 với giá tận gốc. Ngoài ra bạn cũng có thể ghé đến các website văn phòng phẩm uy tín. Để hưởng giá chiết khấu bạn nên mua vào dịp có khuyến mãi và các chế độ ưu đãi đặc biệt.

Hy vọng với những chia sẻ như trên bạn đã hiểu được sự ra đời của giấy kích thước A4. Bên cạnh đó, bạn cũng nắm rõ được kích thước chuẩn của A4. Đồng thời bạn cũng có hướng tìm địa chỉ mua giấy kích thước khổ A4 được giá rẻ và chất lượng.

Xem thêm bài viết : In tờ rơi lấy liền trong ngày

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *