• 0909.730.345 (Zalo)
  • inansodo@gmail.com
  • 8h00 - 17h30

Catalogue và kích thước catalogue phù hợp cho doanh nghiệp

Catalogue là “công cụ” hữu ích để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh các yếu tố bố cục, hình ảnh,… kích thước catalogue đóng vai trò giúp cuốn catalogue có “giá trị” hơn. Từ đó, trong quá trình thiết kế catalogue nhiều doanh nghiệp đã tự đặt ra câu hỏi “kích thước cuốn catalogue bao nhiêu để phù hợp với sản phẩm và dịch vụ?”.

Catalogue và vai trò của catalogue đối với doanh nghiệp

Catalogue là cụm từ nhận được sự tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy bạn đã thực sự hiểu catalogue là gì và vai trò của catalogue ra sao chưa?

Catalogue là gì?

Tìm kiếm từ khóa “catalogue là gì” trên internet bạn sẽ tiếp cận nhiều khái niệm khác nhau về catalogue. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự mình tìm ra một khái niệm đơn giản về catalogue: catalogue là một cuốn tài liệu gồm nhiều trang xếp trong lên nhau để giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ nào đó của doanh nghiệp. Số lượng trang của catalogue có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào số lượng nội dung sản phẩm và dịch vụ. Thông thường một catalogue có thể có tối đa 20 trang.

Catalogue và catalog có khác nhau không? Trên thực tế nhiều người vẫn gọi catalogue là catalog điều này hoàn toàn có thể. Bởi về nội dung cơ bản catalog không khác gì catalogue chúng chỉ đơn thuần là những cái tên khác nhau cùng chỉ một đối tượng. Song nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy những cuốn giới thiệu sản phẩm dịch vụ được gọi là catalog có số trang khá ít với số trang chẵn.

Kích thước catalogue là một trong những yêu cầu được đặt lên hàng đầu

Vai trò catalogue là gì?

Trên thực tế có rất nhiều cách để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm dịch vụ hiệu quả. Ví dụ chạy quảng cáo, SEO ,… nhưng tiết kiệm, thông dụng và mang lại hiệu quả cảo không thể không kể đến in catalogue.

Như vậy vai trò đầu tiên và lớn nhất của catalogue chính là giới thiệu quảng bá sản phẩm dịch vụ đến các đối tượng khách hàng khác nhau. Thông qua catalogue người ta có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu quả doanh nghiệp. Điều đó đồng nghĩa, catalogue giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mà không cần quá nhiều chi phí đầu tư như những hình thức marketing khác.

Những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế catalogue

Trước khi tìm hiểu kích thước catalogue phù hợp cho doanh nghiệp, chúng ta hãy điểm qua những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế catalogue. Nhờ đó, quý doanh nghiệp sẽ dễ dàng sở hữu những cuốn catalogue mang đến hiệu quả kinh doanh cao. Vậy những yếu tố đặc biệt quan tâm ở đây là gì?

Bố cục catalogue hợp lý

Catalogue có ấn tượng thu hút được người xem hay không phụ thuộc rất nhiều vào bố cục. Dễ thấy rằng một cuốn catalogue mô tả quá nhiều sản phẩm trên cùng mặt giấy sẽ rất khó để quan sát. Thậm chí người xem còn cảm thấy khó chịu và rối mắt.

Do vậy, trong quá trình thiết kế catalogue bạn không nên quá “tham” đưa nhiều sản phẩm, dịch vụ. Thay vào đó hãy tạo ra một bố cục “thoáng mát” nhất có thể. Hoặc nếu muốn đưa nhiều sản phẩm bạn có thể tăng lượng trang catalogue lên.

Chắt lọc thông tin

Nhiều doanh nghiệp luôn mong muốn thông qua catalogue khách hàng biết đến nhiều sản phẩm và dịch vụ của mình. Chính vì vậy, khi đưa sản phẩm và nội dung mô tả và trong catalogue không chắt lọc kỹ lưỡng. Hay nói một cách khác, doanh nghiệp muốn “bê” tất cả những gì mình có vào trong catalogue.

Thế  nhưng đây lại là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Bạn nên nhớ rằng, người xem sẽ không có thời gian cho những cuốn catalogue nội dung tràn lan không hữu ích. Vì vậy, khi biên soạn nội dung catalogue bạn nên chú ý chỉ đưa những sản phẩm thực sự nổi bật và quan trọng.

Lựa chọn hình ảnh hợp lý

Một trong những nội dung chính của catalogue chính là hình ảnh. Tuy nhiên để catalogue thực sự mang lại hiệu quả quảng bá thông qua hình ảnh bạn phải lựa chọn hình ảnh “hợp lý”. “Hợp lý” ở đây không đơn thuần là việc chọn ảnh có độ phân giải cao. Thêm vào đó, bạn nên phối hợp cân đối giữa các ảnh lớn và ảnh nhỏ, sao cho catalogue vừa thoáng vừa mô tả sản phẩm dịch vụ chi tiết nhất.

Bên cạnh đó, thay vì sử dụng ảnh vẽ bạn hãy lựa chọn ảnh thật. Theo tìm hiểu những cuốn catalogue có sử dụng ảnh thật vẫn tạo được thu hút hơn đối với người xem so với catalogue dùng hình vẽ. Tuy nhiên để ảnh lung linh và đẹp mắt hơn đừng bỏ qua photoshop.

Kích thước catalogue phổ biến hiện nay

Kích thước cuốn catalogue như thế nào là phù hợp cho doanh nghiệp là chủ để nhận được sự quan tâm của nhiều người trước khi quyết định chọn công nghệ in Catalogue . Nhất là khi kích thước quyết định trực tiếp đến bố cục và nội dung catalogue.

In catalogue A4

Kích thước catalogue khổ A4 là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu. Catalogue khổ A4 tương đương với 42 x 29,7cm khi mở và là 21 x 29,7 cm khi đóng. Để đảm bảo tính tiện ích cho khách hàng các xưởng in catalogue A4 giá rẻ thường sử dụng khổ dọc.

Đối với catalogue in trên khổ A4 thích hợp với những hình ảnh lớn. Do vậy bạn có thể sử dụng catalogue khổ A4 trong việc lĩnh vực bất động sản, khách sạn, thời trang, du lịch,… Ngoài ra, khổ A4 rất tiện trong việc lưu trữ và bảo quản.

Hiện nay, bảng báo giá in catalogue A4 được các đơn vị cung cấp dịch vụ công khai. Để biết bảng báo giá cụ thể bạn có thể truy cập trực tiếp các website công ty in ấn hoặc tra cứu internet. Nhưng nhìn chung giá in catalogue A4 tại các thành phố lớn khá rẻ, chúng không cao hơn nhiều so với những khổ in nhỏ hơn.

In catalogue A5

So với catalogue kích thước khổ A4, in catalogue A5 cũng khá phổ biến. Kích thước khổ A5 có số đo: 14,5 x 20,5 cm khi gập. Nhờ đó cuốn catalogue A5 khổ nhỏ tiện cho người dùng mang theo bên mình hoặc cất giữ.

Hơn thế nữa, với kích thước nhỏ nên chi phí in catalogue khá thấp. Với những doanh nghiệp cần in catalogue với số lượng lớn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Nhất là khi khách hàng tìm đến đơn vị in catalogue A5 giá rẻ đã giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế.

Hiện nay, các xưởng in catalogue A5 hcm thường gợi ý khách hàng sử dụng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ, ít sản phẩm. Ví dụ như nhà hàng kinh doanh đồ ăn uống, thời trang, điện tử, nội thất,…

Bảng báo giá in catalogue A5 ở mức rất hợp lý. So với bảng báo giá in catalogue khổ A4 có mức chênh lệch nhất định. Do vậy, khi có nhu cầu in catalogue khách hàng hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn kích thước A5 để tiết kiệm tối đa chi phí.

In catalogue A6

Nhắc đến kích thước in catalogue phổ biến nhất hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua kích thước in catalogue khổ A6. Kích thước catalogue A6 tương ứng với 10×15 cm  khi gập lại. Như vậy, dễ thấy rằng kích thước cuốn catalogue khổ A6 khá nhỏ nhắn nên rất dễ trong việc lưu trữ, đặc biệt là mang bên mình đến các buổi dự thảo, sự kiện, hoạt động cộng đồng.

Do kích thước A6 nhỏ hơn A4 và A5 chính vì thế in catalogue A6 giá rẻ phù hợp với các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ nhỏ. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế catalogue bạn cần lưu ý đặc biệt trong vấn đề chọn hình ảnh. Đương nhiên rồi, khổ giấy nhỏ bạn không nên trình bày quá nhiều hình ảnh cùng lúc, hoặc những chi tiết nhỏ của sản phẩm.

Những kích thước catalogue khác

Ngoài việc lựa chọn in catalogue khổ A4, A5, và A6 bạn có thể hướng đến nhiều kích thước khác. Ví dụ như A2, A3, B5,… Đối với catalogue có kích thước lớn chi phí sẽ cao hơn. Nhằm đưa đến các sản phẩm phù hợp cho khách hàng các xưởng in catalogue A6 hcm sẽ tư vấn kích thước catalogue phù hợp với từng sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc những kích trước trên có bị nhỡ giấy hay không. Bởi trên thực tế có rất nhiều kích thước khi in bị nhỡ giấy. Điều đó gây lãng phí không ít giấy in.  Đồng thời cũng là nguyên nhân khiến bản in không được như ý ban đầu.

Lời khuyên khi lựa chọn kích thước cho catalogue

Trên thực tế thiết kế được một cuốn catalogue ưng ý không hề đơn giản. Bên cạnh biên soạn nội dung bạn phải tính toán kích thước catalogue sao cho thật hợp lý. Chỉ khi lựa chọn được kích thước bạn mới có thể thu thập lượng ảnh sao cho phù hợp nhất với cuốn catalogue. Vì thế những lời khuyên khi chọn kích thước cho catalogue sẽ thật sự cần thiết đối với ai đang có nhu cầu sở hữu catalogue thay vì bạn chỉ quan tâm đến in catalogue A5 giá rẻ hcm.

Chọn kích thước phù hợp với sản phẩm và dịch vụ

Mặc dù bạn có thể thiết kế cuốn catalogue cho doanh nghiệp với bất kỳ một kích thước nào theo ý. Thế nhưng chọn sai sẽ không mang đến một cuốn catalogue thật sự có giá trị. Vì vậy, để chọn được kích thước phù hợp nhất bạn hãy căn cứ vào sản phẩm và dịch vụ.

Thông thường những sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ nên lựa chọn catalogue có kích thước lớn và ngược lại. Tuy nhiên nhiều người khi thiết kế lại không chú trọng đến vấn đề chọn kích thước. Thay vào đó là biên soạn nội dung và hình ảnh trước. Chỉ khi in catalogue mới phát hiện ra lỗi. Điều đó không chỉ đơn thuần là mất thời gian, kinh phí, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc và dự án đã đề ra.

Chọn kích thước phù hợp với khổ giấy

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước catalogue phù hợp cho doanh nghiệp bạn hãy lưu ý chọn kích thước phù hợp với khổ giấy tránh trường hợp gây lãng phí. Điều này thật dễ hiểu khi mà hiện nay các xưởng in catalogue A6 giá rẻ hcm đều sử dụng máy in kỹ thuật số hoặc công nghệ offset.

Những công nghệ in phổ biến hiện nay dường như chỉ in một kích thước nhất định. Trong trường hợp quý khách hàng đặt in catalogue A6 ở một số kích thước sẽ dẫn đến tình trạng nhỡ giấy gây nên sự lãng phí không hề nhỏ.

Địa chỉ in catalogue uy tín và chất lượng

Bạn đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành lân cận hay bất kỳ một địa điểm nào trên cả nước đều dễ dàng tìm cho mình một địa chỉ cung cấp bảng báo giá in catalogue A6, A5,… Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tìm kiếm địa chỉ uy tín và chất lượng. Vậy tại sao bạn không ghé qua công ty In Số Đỏ.

In Số Đỏ và phương châm, sứ mệnh hoạt động

In Số Đỏ là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Với thời gian hoạt động trên dưới chục năm In Số Đỏ đã từng bước khẳng định mình bằng việc cung cấp dịch vụ chất lượng.

Ngay từ ngày đầu thành lập công ty đã gây dựng được lòng tin với khách hàng nhờ phương châm và sứ mệnh hoạt động rõ ràng “mang chất lượng và dịch vụ”. Cũng vì vậy cho đến thời điểm hiện tại công ty đã sở hữu một lượng khách quen lớn. Kèm theo đó là lượng khách hàng mới tăng đều qua hàng tháng.

Nhằm mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng trên khắp cả nước. Công ty nhận in catalogue khắp cả nước thông qua kênh đăng ký trực tuyến. Nhờ đó mà những khách hàng ở xa cũng đã có dịp tiếp cận dịch vụ chất lượng nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý của công ty đưa ra.

Bảng báo giá in catalogue tại In Catalogue In Số Đỏ

In Số Đổ luôn thấu hiểu mong muốn của khách hàng sử dụng dịch vụ với mức giá thành rẻ. Chính vì vậy ngay từ ngày cung cấp dịch vụ công ty đã đưa ra bảng báo giá in catalogue A5, A6, A4,… ở mức hợp lý.

Đặc biệt, những khách hàng in catalogue A4 hcm với số lượng lớn còn được chiết khấu % hấp dẫn. Ngoài ra, trong các dịp lễ tết In Số Đỏ còn thực hiện một số chương trình giảm giá. Đối với những khách hàng ở xa, công ty hỗ trợ chi phí vận chuyển catalogue sau in xong. Đồng thời nhận thanh toán dưới nhiều hình thức ngoài tiền mặt.

In Số Đỏ nhận in catalogue đa dạng kích thước

Như đã biết đối với một số khổ giấy khi in bằng công nghệ hiện đại có thể bị nhỡ gây phí giấy. Chính vì vậy, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn từ chối in catalogue ở một số kích thước nhất định. Trong khi đó, doanh nghiệp lại thực sự rất cần sở hữu cuốn catalogue có kích thước trên.

Thế nhưng khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại In Số Đỏ sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng trên. In Số Đỏ luôn mang đến hài lòng cho quý khách hàng từ khâu tiếp đón đến nhận in kích thước catalogue đa dạng.

In Số Đỏ và những cam kết

Những ngày đầu đi vào hoạt động, In Số Đỏ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với dịch vụ chất lượng kèm theo những cam kết rõ ràng hướng đến lợi ích của khách hàng In Số Đỏ đã từng bước nhận được sự đồng hành. Nhất là những đơn vị doanh nghiệp, khách hàng quen đã đồng hành cùng In Số Đỏ trong suốt chặng đường qua.

  • Nhận in catalogue mọi kích thước
  • in catalogue A6, in catalogue A5,… in catalogue A4 giá rẻ hcm
  • Trả hàng đúng thời gian thỏa thuận
  • Nhận in số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất
  • Catalogue có hình ảnh sắc nét, mực in đồng màu, không nhòe và bị phai màu
  • Giấy in catalogue chất lượng cao có tráng hai mặt hoặc một mặt, đảm bảo độ sáng bóng nhẵn mịn nhất định
  • In catalogue bằng công nghệ hiện đại, mới nhất

Kích thước catalogue phù hợp cho doanh nghiệp rất đa dạng. Để lựa chọn được kích thước phù hợp cần đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, nếu trong trường hợp doanh nghiệp còn lúng túng chọn kích thước của catalogue có tại sao không nhờ đến dịch vụ thiết kế catalogue. Bạn còn chờ gì, hãy liên hệ ngay In Số Đỏ để được tư vấn thêm về kích thước cuốn catalogue của doanh nghiệp trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *