• 0909.730.345 (Zalo)
  • inansodo@gmail.com
  • 8h00 - 17h30

In decal giấy là gì? in decal giấy như thế nào?

Rate this post

In decal giấy là gì?

Khái niệm

In decal giấy là loại decal được in bằng chất liệu giấy. Hình thức in ấn này hiện đang rất phổ biến, nó không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Decal giấy được dùng để làm nhãn dán sản phẩm, nhãn dán quảng bá sản phẩm. Nếu bạn nào từng dành thời gian tìm hiểu qua về decal sẽ thấy decal giấy xuất hiện trên vỏ kẹo. Sau khi lột lớp decal này ra bạn sẽ thấy lớp keo dán được dính trên bề mặt sản phẩm.

Thực tế, decal giấy cũng là loại decal giống với các mẫu decal khác. Do đó sản phẩm có những đặc điểm giống nhau. Và sản phẩm chỉ khác ở chỗ decal giấy có bề mặt được làm bằng chất liệu giấy. Còn đối với các mẫu decal khác thì có thể được làm từ chất liệu nhựa, kim loại,…

Một mẫu decal giấy sau khi hoàn thành đều được cấu tạo bởi 4 lớp khác nhau. Trong đó lớp đầu tiên là lớp mặt. Lớp mặt được làm bằng giấy dùng để ghi các thông tin về sản phẩm. Tiếp đến là lớp keo dùng để dán decal lên sản phẩm. Và hai lớp cuối cùng là lớp silicon và lớp đế. Mỗi một lớp đều có công dụng khác nhau để tạo nên một mẫu decal đẹp, chất lượng như mong muốn.

Công dụng của sản phẩm decal giấy trong đời sống

Các mẫu decal giấy sở hữu rất nhiều công dụng tốt trong đời sống hiện nay. Decal giấy không chỉ được dùng để dán lên những sản phẩm kinh doanh của các nhà sản xuất. Mà các mẫu decal còn có công dụng dùng để trang trí các chương trình hội chợ, triển lãm,…Trong đó các mẫu decal giấy có công dụng quan trọng hơn nữa đó là giúp quảng bá thương hiệu nhà sản xuất đến với người tiêu dùng. 

Hiện nay các mẫu decal giấy đa phần được dùng để làm vật trang trí xe cộ, dán điện thoại. Bên cạnh đó nó cũng được in ra với kích thước lớn để làm poster, Apick quảng cáo. Với độ bám dính tốt các mẫu decal giấy hiện đang trở thành một mặt hàng rất được các doanh nghiệp ưa chuộng. 

Các loại giấy in decal? 

Có thể nói, tìm hiểu về giấy in decal không chỉ là việc của các đơn vị in ấn decal. Các bạn những người sử dụng decal cũng cần phải nắm rõ. Bởi vì nó sẽ giúp bạn phân biệt được các loại giấy để khi có nhu cầu in giấy decal thì bạn còn biết cách lựa chọn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm các nên lựa chọn loại giấy phù hợp để có được sản phẩm đẹp.

Giấy in decal Ford

Đây là loại giấy in không ăn mực khá thích hợp dùng để in decal tiêu đề, ruột sổ, note,… Đặc điểm của giấy đó là giấy trắng, giấy thường được nhiều người lựa chọn để in tài liệu, scan tài liệu. Vì vậy, loại giấy này khá phổ biến và rất thông dụng hiện nay. Bạn có thể thấy loại giấy Ford thân thuộc nhất chính là giấy A4 trong các tiệm photo. Giấy Ford sở hữu bề mặt nhám, bám mực tốt.

Giấy in decal Couche

Giấy in decal Couche là loại giấy có bề mặt bóng, mịn và rất láng. Do đó khi sử dụng loại giấy này để in decal thì rất bắt mắt và sáng. Giấy Couche được dùng nhiều trong việc in tờ rơi quảng cáo, in tạp chí, in poster,…

Với ưu điểm láng bóng nổi bật thì giấy Couche thường được dùng để in hình ảnh người. Hoặc giấy được dùng để in chân dung,…Vì nó mang đến hiệu ứng và độ sắc nét cao cho sản phẩm.

Giấy in decal Duplex 

Tương tự giấy in decal Duplex cũng là loại giấy rất được ưa chuộng hiện nay. Loại giấy này có sự phân chia rõ ràng giữa các mặt với nhau. Một bền giấy có bề mặt trắng và láng gần giống với giấy Bristol. Còn mặt bên kia thì giấy có màu sẫm như giấy bồi.

Giấy Duplex thường được sử dụng để in thông tin cho các sản phẩm có kích thước hơi lớn, có độ cứng chắc chắn. Loại giấy này rất thích hợp để in decal bao bì.

In decal giấy như thế nào?

In decal giấy không đơn giản chỉ là việc in ấn ra các mẫu decal để sử dụng. Mà để có được một mẫu decal giấy đẹp, chất lượng quá trình in phải tuân thủ các bước như sau.

Lựa chọn loại giấy in decal

Như đã tìm hiểu ở trên thì in decal giấy được thực hiện trên nhiều loại giấy khác nhau. Và tùy thuộc vào yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại giấy phù hợp. Tuy nhiên dù là loại giấy nào thì nó phải thuộc 1 trong 2 loại giấy: giấy được tráng phủ bề mặt và giấy không được tráng phủ bề mặt.

Đối với loại giấy được tráng phủ bề mặt thì chất lượng decal sẽ được đảm bảo hơn. Còn nếu bạn chọn loại giấy không được phủ bề mặt thì chất lượng decal sẽ kém hơn một chút. Do đó, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại giấy giấy decal in mã vạch, giấy in decal a4,…sao cho phù hợp.

Lựa chọn công nghệ in decal giấy

Hiện nay để in được một sản phẩm decal giấy sẽ có rất nhiều công nghệ in ấn hỗ trợ. Do đó như bạn đã thấy các mẫu decal giấy hiện nay không chỉ đạt về chất lượng mà giá trị thẩm mỹ cũng được đánh giá cao. Trong nhiều công nghệ in ấn bạn có thể lựa chọn công nghệ in Offset để in decal giấy

Offset là công nghệ in ấn kỹ thuật số mang đến sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao, sắc nét. Đồng thời công nghệ in ấn này còn có khả năng in được số lượng lớn các mẫu decal trong 1 lần. Do đó nó giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian hiệu quả. 

Quy trình in decal giấy

Một mẫu decal giấy đẹp, có chất lượng tốt không chỉ phụ thuộc vào loại giấy và công nghệ in ấn. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào quy trình in ấn decal giấy và quan trọng nhất là khâu thiết kế.

Sau khi bạn đã lựa chọn được giấy, công nghệ in thì bạn cũng cần soạn thảo được bản thiết kế để outfilm. Công đoạn này hiểu một cách tổng quát đó là công đoạn pha chế màu trên 4 mạnh clip. Sau đó đưa 4 clip này lên trên 4 bản kẽm phơi khô. Mọi công đoạn này đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại nên đòi hỏi độ chính xác.

Khi hoàn tất xong các giai đoạn trên thì bạn có thể chuyển sang giai đoạn in decal giấy. Cụ thể bạn sẽ đưa 4 bản kẽm màu này lắp lên quả lô máy in outfilm. Tiếp đến bạn lựa chọn màu mực tương ứng và bắt đầu in. Quả lô của máy in sẽ quay qua tờ giấy và đạp phần tử in xuống tờ giấy in. Từ đó nó sẽ in ra một mẫu decal có màu sắc hình ảnh tương tự như bản film. 4 màu sắc sẽ được sắp xếp chồng lên nhau và sẽ cho ra bản in cuối cùng. Như vậy bạn đã hoàn thành xong mẫu decal giấy như yêu cầu.

Gia công decal giấy

In tem decal giấy hay nhãn dán sản phẩm,…sau khi hoàn thành đều phải được gia công lại. Cụ thể những người nhận in ấn bản decal giấy của bạn sẽ tiến hành gia công sản phẩm. Và công đoạn gia công chính là cán thêm lớp màng mỏng lên bề mặt tấm của tấm decal. Mục đích giúp decal trở nên mịn hơn và hình ảnh cũng trở nên đẹp, sắc nét hơn.

Tiêu chí lựa chọn mẫu decal giấy để sử dụng

Trước khi lựa chọn mẫu decal giấy để sử dụng các bạn nên xem xét kỹ yếu tố yêu cầu. Bởi vì với mỗi một phạm trù sử dụng khác nhau sẽ có những yêu cầu về mẫu decal giấy khác nhau. Tuy nhiên tiêu chí để bạn có thể sở hữu được một mẫu decal giấy đẹp sẽ là.

Lựa chọn mẫu decal giấy chất lượng

In decal giấy giá rẻ hay lựa chọn mẫu decal giấy giá tốt,…không quan trọng. Nhưng quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn những mẫu decal giấy chất lượng. Bởi vì một mẫu decal giấy được in ấn chất lượng thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Mặt khác, hình ảnh, các thông tin trên mẫu decal cũng đảm bảo không bị phai, bị mờ khi sử dụng.

Lựa chọn mẫu decal giấy được in từ các chất liệu tốt

Lựa chọn in decal giấy bằng những chất liệu tốt là điều quan trọng. Bởi vì khi chất liệu in tốt thì sản phẩm cũng có chất lượng tốt. Vì vậy lựa chọn giấy in, mực in và công nghệ in chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được sản phẩm đẹp, bền như mong muốn. 

Nếu nắm rõ được tiêu chí này các bạn cũng sẽ dễ dàng phân biệt được các mẫu decal kém chất lượng. Và hiện nay trên thị trường các mẫu sản phẩm hàng giả hàng nhái được bán tràn lan. Sản phẩm mua về sử dụng được một lần là thôi làm cho người dùng tốn tiền mua mới. Do đó áp dụng cách lựa chọn mẫu decal giấy được in từ chất liệu tốt sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Một số câu hỏi thường gặp về in decal giấy

In decal giấy hiện nay là việc làm rất phổ biến. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhà sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ,…thì những mẫu decal càng đóng vai trò quan trọng. Do đó trên các diễn đàn luôn thấy xuất hiện các câu hỏi liên quan đến vấn đề in ấn decal giấy. Và những câu hỏi này luôn nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng. Các câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là.

In decal giấy giá bao nhiêu

In decal giấy hiện nay chủ yếu là in theo yêu cầu. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng decal giấy thì có thể đặt hàng tại các công ty in ấn. Do đó tùy vào in decal giấy giá rẻ tphcm, Tại In Số Đỏ luôn có giá in rẻ nhất và tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, giá in ấn decal giấy còn phụ thuộc vào chất liệu, chi tiết mẫu, kích thước mẫu, số lượng,…Chính vì thế sẽ rất khó để bạn xác định được mức giá in decal giấy hiện nay là bao nhiêu. Dù vậy, in ấn các mẫu decal giấy cũng có giá không quá đắt đỏ nên khá phù hợp với người tiêu dùng.

In decal giấy

In decal giấy

In decal giấy ở đâu

Việc xuất hiện nhiều địa chỉ in ấn decal giấy kém chất đang khiến người dân lo ngại. Do đó không chỉ có bạn mà cả nhiều người khác cũng muốn biết địa chỉ in ấn chất lượng. Vậy cách duy nhất để bạn tránh được các cơ sở in ấn kém chất lượng là lựa chọn địa chỉ uy tín. Bởi vì những địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín bao giờ cũng có máy móc và đội ngũ in ấn chuyên nghiệp. Do đó các mẫu decal giấy mà bạn cần sẽ được in ấn đa dạng, đẹp mắt, chất lượng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn lâu năm. Những địa chỉ này sẽ giúp bạn sở hữu được mẫu sản phẩm như mong muốn. Đặc biệt khi bạn lựa chọn  địa chỉ in ấn decal giấy lâu năm bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tất cả. Bởi vì để tồn tại được trong thời gian dài thì dịch vụ của họ phải tốt. Sản phẩm in ấn phải chất lượng và đẹp thì họ mới giữ chân khách hàng được lâu như vậy.

In decal giấy sử dụng tốt hay không?

In decal giấy để sử dụng mang đến nhiều hiệu quả thiết thực cho người sử dụng. Vì vậy có thể nói, sử dụng decal giấy rất tốt cho những người làm kinh doanh. Bởi vì các mẫu decal giấy có thể giúp các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của mình đến người tiêu dùng nhanh chóng. Đồng thời sử dụng decal giấy còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

Chính vì lợi ích mà các mẫu decal giấy mang lại cao. Do đó hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên lựa chọn hình thức này khi kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được đó là in decal giấy sử dụng rất tốt.

Tìm hiểu thêm in decal là gì?