• 0909.730.345 (Zalo)
  • inansodo@gmail.com
  • 8h00 - 17h30

In catalogue số lượng ít là gì ? Quy trình và địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn

Khi mua các sản phẩm đồ da dụng hay đến các địa điểm nghỉ dưỡng,…Bạn thường thấy một cuốn sách nhỏ có in hình ảnh và nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ rất chi tiết. Vậy bạn có biết cuốn sách nhỏ đó là gì không ? Cuốn sách đó gọi là catalogue giới thiệu sản phẩm. Để biết in catalogue số lượng ít là gì ? Quy trình và địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn catalogue này hãy cùng theo dõi bài viết sau.

1. Tìm hiểu catalogue là gì?  

Có lẽ các bạn cũng từng nghe qua thuật ngữ catalogue hoặc đã từng nhìn thấy catalogue. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết chính xác in catalogue quảng cáo là gì ? Thực tế catalogue là một cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về một loại sản phẩm nào đó. Hoặc dùng để giới thiệu dịch vụ kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp,…. Catalogue thường được đóng thành cuốn với số lượng trang tương ứng nhiều hay ít phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng.

Một ấn phẩm catalogue thông thường tối thiểu về số lượng trang khoảng từ 16 đến 20 trang. Dù vậy những cuốn catalogue ít trang người ta vẫn gọi là một cuốn catalogue. Đây là thuật ngữ chuyên dụng để diễn tả một cuốn catalogue giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Ấn phẩm catalogue được xây dựng với mục đích dùng để tra cứu thông tin một cách đầy đủ và kỹ lưỡng nhất. Quan trọng nội dung in trong cuốn catalogue thường được thâu tóm một cách ngắn gọn. Nhưng ý nghĩa và thông tin về sản phẩm thì rất đầy đủ và dễ hiểu. Vì vậy bạn chỉ cần sở hữu một cuốn catalogue bạn sẽ dễ dàng nắm rõ nội dung bên trong.

Đối với in catalogue số lượng ít khoảng 4 đến 6 trang thì sẽ được dùng như tờ gấp sản phẩm. Hoặc nó sẽ trở thành Brochure gập đôi hoặc gập 3. Các bạn cần phân biệt rõ điều này để khi giao dịch trao đổi với nhà thiết kế có được cách gọi chính xác.

2. In catalogue là gì ?

Như đã tìm hiểu ở trên thì catalogue chính là ấn phẩm quảng cáo là cuốn sách tập hợp những hình ảnh về sản phẩm. Hoặc trình bày các thông tin hình ảnh về dịch vụ của một doanh nghiệp được in ấn một cách ấn tượng nhằm thu hút khách hàng. Đây được xem là một trong những công cụ dùng để quảng cáo, tiếp thị và marketing tốt nhất hiện nay. Vậy in catalogue là gì ?

In catalogue chính là công việc sử dụng thông tin và hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ để in thành những cuốn catalogue giới thiệu đến khách hàng. Việc in catalogue số lượng ít hay nhiều đều không đơn giản. Một ấn phẩm catalogue được in ấn hoàn thành đều phải tuân thủ theo một quy tắc nhất định. Các bước thực hiện in một cuốn catalogue vừa ý và chuyên nghiệp thì cần đảm bảo các nguyên tắc : Bố cục, hình ảnh, màu sắc.

2.1. Bố cục thiết kế bản in catalogue logic

Một cuốn catalogue không chứa nhiều nội dung và câu chữ sử dụng cũng không dài dòng. Vì vậy, để in ấn được một cuốn catalogue chất lượng về cả nội dung và hình thức thì bố cục thiết kế phải logic, khoa học. Đặc biệt nội dung các thông tin phải được rút gọn nhưng phải đầy đủ. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được cách trình bày của bạn. Đồng thời khách hàng chỉ cần đọc là có thể hiểu được thông tin mà bạn muốn truyền tải.

2.2. Hình ảnh màu sắc hài hòa

Một cuốn catalogue giới thiệu sản phẩm dịch vụ không chứa nhiều nội dung và hình ảnh. Vì vậy, lựa chọn hình ảnh và màu sắc như thế nào để làm nổi bật nội dung cần truyền tại là điều quan trọng. Do đó đa phần các ấn phẩm catalogue đều sở hữu hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao. Hình ảnh rõ ràng và mang đến sự chân thực như sản phẩm thật. Điều này giúp khách hàng dễ hình dung sản phẩm thông qua hình ảnh để chọn lựa mua sản phẩm.

Màu sắc những cuốn catalogue thường được phối bởi nhiều mảng màu khác nhau. Màu sắc phối hài hòa trong mỗi góc hình ảnh của từng trang catalogue. Chính vì thế khi in catalogue số lượng ít hay nhiều cũng cần phải lựa chọn kỹ càng. Nhiều cuốn catalogue sử dụng màu của logo công ty làm màu sắc chủ đạo xuyên suốt cho cuốn catalogue. Điều này dễ giúp tạo ấn tượng tốt cho khách hàng cũng như giúp khách hàng ghi nhớ công ty tốt hơn.

2.3 Trình bày nội dung hình ảnh trong cuốn catalogue

Khi in catalogue số lượng ít hay nhiều đều không được lạm dụng thông tin. Cụ thể các bạn không nên trình bày quá nhiều thông tin cũng như quá nhiều chữ trên một trang. Bởi vì nếu quá lạm dụng sẽ gây lộn xộn, rối mắt và thông tin không diễn tả đúng trọng tâm.

Mặt khác thông tin lộn xộn sẽ làm khách hàng cảm thấy nhàm chán, không muốn đọc. Vì vậy tốt nhất nội dung trong cuốn catalogue phải trình bày rõ ràng, logic. Câu chữ ngắn gọn và diễn đạt được đầy đủ ý cũng như thông tin về sản phẩm mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Đây chính là cái khó của việc thiết kế, in ấn một ấn phẩm catalogue về sản phẩm, dịch vụ.

3. Tại sao phải in catalogue ?

Có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao phải in catalogue ? Và những bạn ấy không biết được tầm quan trọng của các ấn phẩm này là gì. Tuy nhiên trên thực tế in catalogue giới thiệu sản phẩm, dịch vụ là vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bởi vì in catalogue giới thiệu sản phẩm là một hình thức trung gian giúp công ty có thể tiếp cận khách hàng. Đồng thời mỗi một cuốn catalogue còn giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà cung cấp với khách hàng. Đặc biệt,với số lượng ít thì các bạn có thể chọn in catalouge nhanh.

Cuốn catalogue không đơn thuần là một cuốn menu thu nhỏ. Cuốn catalogue sẽ giúp bạn dễ dàng giới thiệu một hoặc nhiều sản phẩm của công ty đến khách hàng mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Với những thông tin được trình bày một cách khoa học và cực kỳ logic cộng thêm màu sắc hình ảnh bắt mắt,…Những cuốn catalogue dễ dàng thu hút được khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn.

Mặt khác những cuốn catalogue còn là công cụ hữu ích giúp bạn tạo ra những chiến lược kinh doanh hay. Đồng thời giúp quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt theo như chia sẻ của những nhà kinh doanh thì những cuốn catalogue chính là công cụ marketing cực kỳ hiệu quả.

4. Quy trình in catalogue số lượng ít chuyên nghiệp nhất

In catalogue số lượng ít tphcm hay ở bất kỳ đâu cũng cần phải đảm bảo tính chuyên nghiệp. Đặc biệt các công đoạn in ấn cần phải tuân thủ theo quy trình chuẩn mực có sẵn. Nhất là một ấn phẩm catalogue khi in ấn cần phải trải qua các giai đoạn sau.

4.1. Lựa chọn kích thước in

Lựa chọn kích thước in catalogue hay nói cách khác đó chính là lựa chọn khổ giấy in. Thông thường khi in các cuốn catalogue mọi người thường sử dụng khổ giấy A4 hoặc A5. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn khổ giấy in phù hợp.

Đối với các bản in catalogue số lượng ít thì nên lựa chọn khổ giấy in nhỏ hơn. Như vậy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách hiệu quả. Khổ giấy to hay nhỏ không ảnh hưởng quá nhiều đến thành công của cuốn catalogue. Do đó, bạn chỉ cần lựa chọn được khổ giấy đạt đúng yêu cầu là có thể hoàn thành bản in.

4.2. Số trang cần in

Đối với những bản in catalogue thì số lượng trang không theo một quy tắc chuẩn mực nào cả. Thay vào đó sản phẩm sẽ được in theo yêu cầu của bạn. Dù vậy để có được một ấn phẩm catalogue giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của của công ty nên chọn số trang chia hết cho 4. In catalogue số lượng ít không sao nhưng quá ít sẽ gây nhàm chán đối với người đọc.

4.3. Loại giấy và định lượng giấy

Một cuốn catalogue luôn đòi hỏi phải được in với những loại bản in chất lượng. Vì vậy giấy in cũng phải đảm bảo chất lượng. Thông thường khi in catalogue thì loại giấy phù hợp nhất chính là giấy couches. Loại giấy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách hiệu quả. Đồng thời loại giấy này cũng giúp mang lại hiệu quả cho bản in.

Giấy couches giúp làm nổi bật hình ảnh, màu sắc sản phẩm. Ngoài ra loại giấy này còn phù hợp với nhiều công nghệ in ấn khác nhau. Chính vì thế nó giúp mang đến cho bạn sự tiện lợi trong in ấn cũng như thiết kế và thể hiện nội dung.

4.4. Thiết kế bản catalogue

Sau khi lựa chọn, định hướng được loại giấy in cần dùng cũng như số trang, kích thước bản in bạn còn phải thiết kế ra bản catalogue hoàn chỉnh. Cụ thể bạn phải vạch ra bố cục của mỗi mẫu catalogue sao cho thật khoa học. Từ cách bố trí hình ảnh đến sắp xếp các thông tin, chọn lọc thông tin đều phải được thực hiện chi tiết. Như vậy cuốn catalogue sau khi hoàn thành sẽ đạt những yêu cầu bạn đặt ra.

In catalogue số lượng ít thường chỉ 4 đến 6 trang nhưng sẽ khiến người đọc không chán

4.5. Lựa chọn công nghệ in

Một bản in catalogue chuyên nghiệp có chất lượng tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó công nghệ in chính là yếu tố quan trọng quyết định thành công của một bản in. Hiện nay đa phần các loại sản phẩm catalogue in màu đều sử dụng công nghệ in offset. Công nghệ này sẽ kết hợp với máy in hai màu nên sản phẩm hoàn thành có chất lượng tốt.

Công nghệ in offset có thể tạo ra những sản phẩm in 4 màu, mực in sắc nét giúp hình ảnh có chất lượng cao. Đặc biệt sau khi sản phẩm được hoàn thành thì màu sắc phối mang đến sự thu hút khác biệt. Hình ảnh hiện lên một cách chân thực giúp bạn có thể quan sát thông tin một cách dễ dàng.

Công nghệ offset còn ít khi gây ra lỗi trong quá trình in. Do đó nó giúp bạn hạn chế sự tốn kém về nguyên liệu cũng như tránh gây sai sót cho bản in.

4.6. Gia công sản phẩm sau in

in catalogue số lượng ít hay nhiều thì công đoạn gia công sau in cũng rất quan trọng. Bởi vì nó giúp mang đến sự hoàn hảo cho sản phẩm của mình. Công đoạn gia công sau in đối với sản phẩm catalogue chủ yếu là kiểm tra, đóng gáy xoắn lò xo, cán bóng, cán mờ cho sản phẩm. Từ đó giúp sản phẩm đẹp và nổi bật hơn.

Việc gia công sau in khá tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên đây là công đoạn bắt buộc phải thực hiện mỗi khi in ấn catalogue. Đối với mỗi một bản in sau khi thiết kế xong thì mất khoảng từ 2 đến 7 ngày. Vì vậy dù tốn thời gian nhưng xét một cách chi tiết, in catalogue vẫn giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí quảng cáo.

5. Địa chỉ cung cấp dịch vụ in catalogue uy tín

In catalogue đang ngày càng trở nên phổ biến. Các công ty, doanh nghiệp đều ưu tiên lựa chọn hình thức tiếp thị này để tiếp cận khách hàng. Vì vậy hiện nay tại Việt Nam các công ty cung cấp dịch vụ in catalogue được xây dựng và mở rộng rất nhiều. Chính vì thế các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi có nhu cầu in catalogue. Bạn có thể in catalogue số lượng ít giá rẻ tùy ý. Nhưng đây cũng là điều khiến bạn khó để tìm được nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Vậy cách giải quyết tốt nhất mà bạn có thể sử dụng đó là:

5.1. In catalogue số lượng ít tại những cơ sở có tên tuổi lớn

Đây là một trong những cách giúp bạn lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ in catalogue uy tín. Bởi vì những công ty có tên tuổi lớn thường những công ty có sự giám sát của nhà nước. Đặc biệt là giá in ấn và chất lượng nguyên liệu sẽ được đảm bảo. Chính vì thế lựa chọn những cư sở có tên tuổi sẽ giúp bạn yên tâm khi in ấn catalogue.

5.2. In catalogue số lượng ít tại những công ty có lịch sử kinh doanh phát triển

Đối với những công ty có lịch sử kinh doanh phát triển sẽ giúp bạn yên tâm khi in ấn catalogue. Bởi vì để công ty tồn tại được trong thời gian dài giữa thị trường tấp nập như hiện nay sẽ rất là khó. Vì vậy chất lượng in ấn của công ty phải đạt chuẩn, chất lượng tốt. Chất lượng dịch vụ có tốt thì công ty mới có thể tồn tại được. Đây là một trong những yếu tố tất yếu trong kinh doanh nên bạn chỉ cần dựa vào đó để tìm nhà cung cấp.

Đặc biệt đối với việc tìm nhà cung cấp in catalogue ở hcm. Hay in catalogue ở Hà Nội thì tình trạng nhà cung cấp tự nâng giá, in ấn kém chất lượng thường xuyên xảy ra. Vì vậy lựa chọn được cơ sở in catalogue uy tín càng trở nên cần thiết. Do đó các bạn chỉ cần áp dụng những cách trên là có thể lựa chọn được nhà cung cấp như ý.

Trên đây chính là những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về dịch vụ in ấn catalogue. Hy vọng với những thông tin này thì các bạn sẽ biết in catalogue số lượng ít là gì ? Quy trình và địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn. Để từ giờ các bạn sẽ biết thêm cho mình một hình thức quảng cáo mới trong kinh doanh.

Bản quyền bài viết thuộc về In Số Đỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *